Có thể in 3D với silicone không?

3D printed silicone

Trong suốt chiều dài lịch sử, những phát minh và đột phá trong lĩnh vực khoa học vật chất đã ảnh hưởng đến sự phát triển của các xã hội.Và điều này bây giờ khônbg khác gì mấy. Khả năng những đột phá này có tác động đáng kể đến tương lai công nghệ của chúng ta là rất cao.

Lấy in 3D làm ví dụ. Những khám phá vật liệu mới cho phép chúng ta sản xuất các công cụ, bộ phận cơ khí hoặc thậm chí là các nguyên mẫu chức năng theo một cách hoàn toàn mới. Nhưng không chỉ vậy, nó còn mở ra một cấp độ tự do mới cho ngành công nghiệp sản xuất để thiết kế và đổi mới.

Suy cho cùng, có sẵn nhiều loại vật liệu in 3D giúp phát triển sản phẩm dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt khi các vật liệu này bắt chước các vật liệu truyền thống của chúng nhưng đã có những đặc tính nhất định được điều chỉnh để phù hợp với các ứng dụng mới.

Silicone in 3D hiện có thể

Một trong những phát triển gần đây nhất trong sản xuất phụ gia là sự xuất hiện của một công nghệ mới cho phép sử dụng silicone làm vật liệu in 3D.
Thông báo đã mang lại sự phấn khích cho cộng đồng in 3D công nghiệp.
Rốt cuộc, in 3D với silicone, và theo chúng tôi có nghĩa là silicone thực, là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Nó phục vụ rất nhiều thị trường: y học, xe cộ, sản phẩm tiêu dùng. Chúng ta có thể bảo đảm rằng đây là một trong những đột phá sẽ thực sự tác động đến tương lai công nghệ của chúng ta.

3D printed silicone

Mô hình ACEO 3D bằng Silicone

Quý khách có tò mò về chi phí cho các bộ phận in 3D bằng Silicone ?

  Trước đó, việc sản xuất các bộ phận silicone chỉ có thể thực hiện được thông qua quá trình ép phun, đúc và ép nén. Một quá trình cực kỳ tốn kém do chi phí cao của khuôn.

Rõ ràng là không thích hợp cho việc tạo ra nguyên mẫu, mô hình sinh học hoặc các lô sản phẩm nhỏ.

Trớ trêu thay, các đặc tính làm cho silicone một vật liệu in 3D hấp dẫn cũng là điều khiến nó một lựa chọn không khả thi.

Không thể làm nóng chảy silicone bằng cách cho tiếp xúc với nhiệt và sau đó in vật thể 3D từng lớp một giống như với nhựa hoặc kim loại

Vì những lý do đó, một số công ty đã cố gắng phát triển vật liệu mô phỏng silicone mặc dù nó không bao giờ thực sự giống nhau.

Công nghệ mới, được phát triển bởi ACEO ® – thương hiệu in 3D với Silicones từ tập đoàn hóa chất khổng lồ WACKER của Đức – đã giúp tạo ra các vật thể 3D từ vật liệu silicone mà không cần thay đổi nhiệt.

Công nghệ này là một biến thể của quy trình Phun vật liệu dựa trên nguyên tắc “Thả theo yêu cầu”. Về cơ bản, đầu in lắng đọng các voxels silicone đơn lẻ trên nền tảng xây dựng.

Máy in 3D của ACEO® cho Silicone hoạt động như thế nào?

Theo WACKER, máy in 3D silicone của họ có chức năng giống như một máy in phun. Không gian làm việc và robot nằm trong một tủ kính.

Từng giọt một, những giọt nhỏ được đùn nhanh chóng từ vòi phun được ép đùn nhanh chóng từ vòi phun lên vùng in cho đến khi tạo ra được một đường mảnh.

Một máy tính sẽ đưa ra tọa độ chính xác để tạo hình dạng mong muốn. Sau đó,  diện tích này sẽ được chiếu tia UV, làm cho silicone bị lưu hóa ngay lập tức

Quá trình được lặp lại cho đến khi vật thể được hình thành.

Một khi silicone đông đặc sẽ không trở lại trạng thái lỏng, vì vậy các vật thể cuối cùng – giống như các bộ phận silicone được sản xuất theo cách truyền thống – có khả năng chịu nhiệt.

Điều quan trọng cần đề cập là độ chính xác ấn tượng mà robot đặt các giọt nhỏ xuống để tạo thành các cấu trúc cực kỳ mảnh.

Chúng tôi đã tự mắt chứng kiến những cấu trúc mà chiều rộng của dải silicone chỉ bằng 0,6mm và một nửa độ dày.

Đặc tính vật liệu Silicone của ACEO®

Đặc tính đa dạng của silicones làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng đa dạng nhất:

  • Nhiệt độ và bức xạ ổn định, cho phép nó tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi từ -55 đến 180 độ
  • Nó có đặc tính đàn hồi ấn tượng, với độ cứng thay đổi cao, phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu bộ nén thấp hoặc độ linh hoạt cao.
  • Các silicon của ACEO® đã được kiểm tra về tính tương hợp sinh học, làm cho nó một lựa chọn tốt nhất cho một số ứng dụng trong lĩnh vực y tế
  • Đây là vật liệu cách nhiệt có thể được sử dụng để làm kín trong ngành công nghiệp ô tô và các ứng dụng thủy lực khác, nơi cần đảm bảo dòng chảy của chất lỏng.
  • ACEO® cũng cung cấp một loại silicon đặc biệt có khả năng dẫn điện và có thể được sử dụng trong các bản in nhiều chất liệu để cung cấp độ dẫn điện và điện trở cho các bộ phận điện như tấm tản nhiệt.
  • Có sẵn màu sắc khác nhau kể cả màu trong suốt

Tôi có thể mua sợi và nhựa Silicone không?

Hiện tại, sợi và nhựa Silicone không có sẵn trên thị trường vì hầu hết các máy in 3D cho Silicone đều được phát triển bởi các công ty không sản xuất máy móc

Mặt khác, sợi và nhựa silicon có thể được tìm thấy trực tuyến không phải là hàng thật – vì vậy hãy hết sức cẩn thận.

Cách tốt nhất để in 3D với silicone vẫn là thông qua dịch vụ in 3D bằng silicone.

Làm thế nào để bắt đầu In 3D với Silicone?

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ in 3D silicone, bạn đã đến đúng nơi.

Bước đầu tiên để bắt đầu in 3D bằng silicone là có tệp STL hoặc OBJ của vật thể bạn muốn in. Chúng tôi đã soạn hướng dẫn thiết kế silicone này để giúp bạn đảm bảo bộ phận của mình có thể in 3D mà không cần sửa đổi thêm.

Bạn có thể tải tệp của mình lên nền tảng của Beamler và nhóm của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn báo giá sớm nhất có thể. Đừng lo lắng, tất cả các nội dung tải lên đều được bảo mật.